หัววัดอุณหภูมิ Temperature Sensor


เทอร์โมคัปเปิล Thermocouple

เทอร์โมคัปเปิล Thermocouple
เทอร์โมคัปเปิล Thermocouple คือโลหะ 2 ชนิดต่างกันที่นำมาเชื่อมปลายเข้าด้วยกันที่ด้านหนึ่งซึ่งเป็นด้านที่ใช้วัดอุณหภูมิ ส่วนอีกด้านหนึ่งต่อเข้ากับอุปกรณ์ใช้งานเช่น เครื่องควบคุมอุณหภูมิ, เครื่องบันทึกอุณหภูมิ เป็นต้น

เทอร์โมคัปเปิล ถูกแบ่งออกเป็น Type ต่างๆ ตามการจับคู่ของโลหะที่แตกต่างกัน ทำให้มีคุณสมบัติในการใช้งานเทอร์โมคัปเปิลเลือกใช้ให้ถูกต้องและเหมาะสมกับงานนั้นๆ โดยสิ่งที่ควรพิจารณามีหลายข้อ เช่น ค่าอุณหภูมิสูงสุดที่ใช้งาน, ราคา, ความกัดกร่อนของสารที่เทอร์โมคัปเปิลสัมผัส ให้เหมาะสมของงานแต่ละประเภท

คลิก ชมสินค้า


อาร์ทีดี RTD Sensor

อาร์ทีดี RTD Sensor
อาร์ทีดี RTD Sensor คือหัววัดอุณหภูมิที่ใช้หลักการของค่าความต้านทานที่จะมีค่าเพิ่มขึ้นเมื่ออุณหภูมิสูงขึ้น ที่นิยมใช้มากที่สุดคือ อาร์ทีดี ที่ทำจากแพลตินัม (Platinum) ที่มีค่า 100Ω ที่ 0°C หรือ PT100 นั่นเอง

อาร์ทีดีใช้หลักการคือเมื่ออุณหภูมิเปลี่ยนค่าความต้านทานของขดลวดจะเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย อาร์ทีดี (PT100) จะมีคุณสมบัติ ดีกว่าเทอร์โมคัปเปิลเกือบทุกด้าน แต่อย่างไรก็ตาม อาร์ทีดี (PT100) ก็มีราคาสูงกว่าเทอร์โมคัปเปิลพอสมควร

คลิก ชมสินค้า


สายสัญญาณเทอร์โมคัปเปิลและอาร์ทีดี Thermocouple And RTD Extension

สายสัญญาณเทอร์โมคัปเปิลและอาร์ทีดี Thermocouple And RTD Extension
สายสำหรับต่อกับหัววัดเทอร์โมคัปเปิล ไปยังเครื่องวัดและควบคุมอุณหภูมิ มีหลายชนิดให้เลือกใช้และใช้งานให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมบริเวณที่ติดตั้งสายสำหรับต่อ จึงไม่ทำให้ค่าอุณหภูมิที่วัดผิดพลาดไปมาก ห้ามใช้สายไฟธรรมดาต่อเป็นอันขาดเพราะอาจจะทำให้อุณภูมิที่วัดได้ผิดพลาด

อนึ่งวัสดุที่ใช้ทำลวดของสายต่อกับหัววัดเทอร์โมคัปเปิลจะมีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับโลหะของลวดเทอร์โมคัปเปิลมาก

คลิก ชมสินค้า


หัววัดอุณหภูมิสำหรับเทอร์โมมิเตอร์แบบพกพา Hand Held Temperature Probe

หัววัดอุณหภูมิสำหรับเทอร์โมมิเตอร์แบบพกพา Hand Held Temperature Probe
หัววัดอุณหภูมิสำหรับเทอร์โมมิเตอร์แบบพกพา ใช้วัดอุณหภูมิพื้นผิวเรียบ, พื้นที่วัดจำกัดหรือนูนไม่มากนัก เช่น ฮ็อตเพลท หรือ โรลเลอร์ และวัตถุที่กำลังเคลื่อนที่เพื่อการตอบสนองที่ไว และเที่ยงตรง ช่วยในความคล่องตัวในการวัดและยังใช้วัดอุณหภูมิของเหลวและเยลของเหลวหรืออากาศ ได้เปนอย่างดี ราคาประหยัด

คลิก ชมสินค้า

  • คลิกเลือกตามยี่ห้อ (Brand) : SPL | DENKI | SK

ปลั๊กเสียบต่อสายเทอร์โมคัปเปิลและอาร์ทีดี

ปลั๊กเสียบต่อสายเทอร์โมคัปเปิลและอาร์ทีดี

คลิก ชมสินค้า

  • คลิกเลือกตามยี่ห้อ (Brand) : OMEGA | DIGICON

ศูนย์รวมเครื่องมือวัดและควบคุมแบบอัตโนมัติ ทางด้านอุตสาหกรรม ทุกชนิด

" จากประสบการณ์ที่ยาวนาน ในวงการขายการนำเข้าเครื่องมือวัด และควบคุมแบบอัตโนมัติ ทางด้านอุตสาหกรรม ด้วยทีมงานเชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาบริการก่อนและหลังการขาย คุณภาพดี มีมาตรฐาน "

บริษัท สุพรีมไลนส์ จำกัด จำหน่ายอุปกรณ์อุตสาหกรรมเครื่องมือวัด-เครื่องควบคุมแบบอัตโนมัติ อาทิเช่น เครื่องควบคุมอุณหภูมิและความชื้น, หัววัดอุณหภูมิ, เครื่องนับจำนวน, เครื่องตั้งเวลา, เครื่องทอสอบความเป็นฉนวน, เครื่องวัดแรงดันไฟฟ้าและกระแสไฟฟ้า, แคลมป์มิเตอร์, มัลติมิเตอร์, มิเตอร์, เทอร์โมมิเตอร์, ฮีตเตอร์, เทอร์โมคัปเปิล, เซนเซอร์ตรวจจับแบบต่างๆ เป็นต้น และยังมี เครื่องจักรบรรจุภัณฑ์, เครื่องซีลสูญญากาศขนาดเล็ก Fresh World

Contact us || บริษัท สุพรีมไลนส์ จำกัด

หมวดหมู่สินค้า / Tags Products

Contact us

โทร : 0-2722-2233
แฟกซ์ : 0-2722-2211
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Visit us

80, 82 ถนนพัฒนาการ
แขวง/เขต ประเวศ กรุงเทพฯ 10250
supremelines.co.th

Office hours

Mon. - Fri. | 08.00 17.30
facebook/supremelines
LINE@: @supremelines

ติดต่อเรา Supremelines โปรโมชั่นสินค้า Catalog Heater Online