เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น / เครื่องควบคุมอุณหภูมิและความชื้น

Temperature and Humidity Controller

เครื่องวัดอุณหภูมิ สามารถวัดอุณหภูมิของบางสิ่งบางอย่างแสดงให้เห็นว่ามันร้อนหรือเย็น มีส่วนประกอบเป็น เทอร์โมมิเตอร์ ส่วนเทอร์โมมิเตอร์นั้นมีหลายแบบ แบบที่ใช้วัดอุณหภูมิของสิ่งต่าง ๆ เราใช้เครื่องวัดอุณหภูมิเพื่อวัดอุณหภูมิอากาศร่างกายของเราอาหาร และสิ่งอื่น ๆ อีกมากมาย เครื่องวัดอุณหภูมิมี แบบอนาล็อก และแบบดิจิตอล เทอร์โมมิเตอร์แบบอนาล็อกแสดงอุณหภูมิในระดับหรือหมุน เครื่องวัดอุณหภูมิแบบดิจิตอลแสดงอุณหภูมิเป็นตัวเลข ยิ่งตัวเลขสูงกว่าศูนย์ยิ่งมีอุณหภูมิสูงขึ้น


เครื่องวัดอุณหภูมิ Temperature Indicator

เครื่องวัดอุณหภูมิแบบดิจิตอล Digital Temperature Indicator

เครื่องวัดอุณหภูมิ แบบดิจิตอล (Digital Temperature Indicator) ใช้วัดอุณหภูมิ โดยแสดงผลเป็นตัวเลขมีความแม่นยำสูง จอแสดงผลตัวเลขขนาดใหญ่ ขนาดตัวเครื่องเล็กกระทัดรัด บางรุ่นเป็นเครื่องวัดอุณหภูมิ แบบดิจิตอล 5 หัววัด มีฟังก์ชั่นปรับเทียบอุณหภูมิได้ ใช้ในงานอุตสาหกรรทุกประเภท เช่น งานเครื่องฉีดพลาสติก โรงงานเคมีหรือโรงงานผลิตสายใยไฟเบอร์ อุตสาหกรรมทางเคมีภัณฑ์ อุตสาหกรรมการผลิตอาหาร อุตสาหกรรมเซรามิกส์ อิฐ ฯลฯ ห้องทดสอบและควบคุมอุณหภูมิ,กระบวนการบำบัดน้ำเสียและเครื่องบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น


เครื่องควบคุมอุณหภูมิ Temperature Controller

เครื่องควบคุมอุณหภูมิแบบอนาล็อค Analog Temperature Controller

    เครื่องควบคุมอุณหภูมิแบบอนาล็อค (Analog Temperature Controller) ใช้ควบคุมอุณหภูมิเหมาะกับการใช้ในอุตสหกรรทุกประเภท เช่น งานเครื่องฉีดพลาสติก,โรงงานเคมีหรือโรงงานผลิตสายใยไฟเบอร์,อุตสาหกรรมทางเคมีภัณฑ์,อุตสาหกรรมการผลิตอาหาร, อุตสาหกรรมเซรามิกส์,อิฐ ฯลฯ,ห้องทดสอบและควบคุมอุณหภูมิและเครื่องบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น


เครื่องควบคุมอุณหภูมิแบบดิจิตอล Digital Temperature Controller

    เครื่องควบคุมอุณหภูมิแบบดิจิตอล (Digital Temperature Controller) ใช้ควบคุมอุณหภูมิ เหมาะงานอุตสหกรรทุกประเภท เครื่องควบคุมอุณหภูมิแบบตัวเลข สินค้าจากประเทศเกาหลี เหมาะสำหรับตู้แช่ ตู้เย็น ห้องเย็น ห้องแอร์ เช่น การประยุกต์การใช้งานอุตหสากรรมเครื่องเย็น,ห้องเย็น,อุตสาหกรรมทางเคมีภัณฑ์,อุตสาหกรรมการผลิตอาหาร,ห้องทดสอบและควบคุมอุณหภูมิและเครื่องบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น


เครื่องควบคุมความชื้น Humidity Controller

เครื่องควบคุมความชื้น Humidity Controller

    เครื่องควบคุมความชื้น (Humidity Controller) เป็นเครื่องวัดและควบคุมความชื้นทั่วไป อุณหภูมิที่ไม่นิ่งหรือมีตัวแปรมารบกวนระบบ เหมาะกับงานวัดและควบคุมอุณหภูมิอุตสหกรรทุกประเภท เช่น งานห้องอบไล่ความชื้น,ฟาร์มการเกษตรต่างๆ เช่น ฟาร์มเพาะเห็ด,ฟาร์มลี้ยงสัตว์,อุตสาหกรรมการผลิตอาหาร,ห้องทดสอบและควบคุมความชื้น,เครื่องควบคุมความชื้นบ้านนกนางแอ่น,เครื่องควบคุมความชื้นบ้านรังนก ฯลฯ เป็นต้น


เครื่องควบคุมอุณหภูมิและความชื้น Temperature And Humidity Controller

    เครื่องควบคุมอุณหภูมิและความชื้น (Temperature And Humidity Controller) เป็นเครื่องวัดและควบคุมความชื้นทั่วไป อุณหภูมิที่ไม่นิ่งหรือมีตัวแปรมารบกวนระบบ เหมาะกับงานวัดและควบคุมอุณหภูมิในงานอุตสหกรรทุกประเภท เช่น งานห้องอบไล่ความชื้น ฟาร์มการเกษตรต่างๆ เช่น ฟาร์มเพาะเห็ด,ฟาร์มลี้ยงสัตว์,อุตสาหกรรมการผลิตอาหาร,ห้องทดสอบและควบคุมความชื้น,เครื่องควบคุมความชื้นบ้านนกนางแอ่น,เครื่องควบคุมความชื้นบ้านรังนก ฯลฯ เป็นต้น


เครื่องบันทึกอุณหภูมิและความชื้น Temperature and Humidity Recorder

เครื่องบันทึกอุณหภูมิ Temperature Recorder

เป็นการรวมเอาเครื่องบันทึก เครื่องควบคุมอุณหภูมิและเครื่องวัดค่าทางไฟฟ้ามารวมในตัวเดียวกันเป็นเครื่องบันทึกอุณหภูมิ สามารถบันทึกข้อมูลอุณหภูมิห้องแล็บ ห้องที่ต้องการเก็บข้อมูลอุณหภูมิ แสดงผลออกมาในรูปแบบกราฟแบบใช้กระดาษ จอแสดงผลตัวเลขขนาดใหญ่ ขนาดกระทัดรัด รับอินพุตได้หลากหลาย บ้างรุ่นบ้างยี่ห้อ มีน้ำหนักเบาติดหน้าตู้ควบคุม ตั้งโต๊ะหรือเคลื่อนย้ายไปตามที่ต่างๆได้สะดวก มีทั้งแบบปล่อยชายกระดาษออกมานอกเครื่องและแบบม้วนกระดาษเก็บไว้ในตัวเครื่อง เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานปรับความเร็วของกระดาษบันทึกได้ถึง 3 ระดับ 1 นิ้ว, 12 นิ้ว, 24 นิ้วต่อชั่วโมง การเปลี่ยนกระดาษบันทึกทำได้ง่ายมาก การบันทึกไม่ได้ใช้หมึกแต่ใช้แรงกดของหัวบันทึกกดลงบนกระดาษบันทึก ซึ่งจะเกิดเป็นจุดค่าขึ้นบนกระดาษ จึงไม่ต้องสิ้นเปลืองกับน้ำหมึกและหัวปากกา สำหรับรุ่นที่ปล่อยชายกระดาษออกมานอกเครื่องยาว 10 เมตร


เครื่องบันทึกอุณหภูมิแบบไม่ใช้กระดาษ Paperless Temperature Recorder

เครื่องบันทึกอุณหภูมิและสัญญาณไฟฟ้าแบบจอสีไม่ใช้กระดาษ สามารถเปลี่ยนโมดุลอินพุทเอาต์พุตได้ ขยายหน่วยความจำภายในได้ตามต้องการ โดยเลือก Compact Flash (CF) เองบันทึกข้อมูลโดยไม่ใช้กระดาษหนึ่งเดียวในโลก ทำให้หน้าจอมีความคมชัดกว่าจอ LCD ธรรมดา และมีระบบอินฟราเรดใช้สำหรับปิด-เปิดหน้าจอ เมื่อไม่มีคนอยู่ด้านหน้า ทำให้ใช้ได้ยาวนานเป็น 10 ปี ซึ่ง รุ่น LCD ธรรมดาที่เปิดตลอดทั้งวันมีอายุการใช้งานแค่ 2-3 ปีเท่านั้น


เครื่องบันทึกอุณหภูมิและความชื้น Temperature and Humidity Recorder

     เครื่องบันทึกอุณหภูมิและความชื้น ISUZU ตัวเครื่องมีลักษณะใสทั้ง 3 ด้าน จึงสามารถดูค่าของอุณหภูมิและความชื้นที่บันทึกลงบนกระดาษได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเปิดฝา เครื่องสามารถเลือกรอบการบันทึกได้ เพื่อที่จะเห็นความผิดปกติของอุณหภูมิและความชื้นได้อย่างชัดเจน และไม่ยุ่งยากที่ต้องเปลี่ยนกระดาษบ่อยๆ แต่ถ้าจะใช้รอบการบันทึกที่ต่างไปจากนี้ ท่านก็สามารถสั่งซื้อกระดาษเพิ่มเติมได้

    การหมุนกระบอกบันทึกควบคุมด้วยระบบควอร์ทซ์ ให้ความแม่นยำสูงไม่ต้องกังวลแหล่งจ่ายไฟ เพราะว่าสามารถใช้ถ่านไฟฉายก้อนใหญ่ การเคลื่อนย้ายทำได้สะดวกและปลอดภัยมาก มีหูหิ้วบนตัวเครื่องสามารถเคลื่อนย้ายไปทำการบันทึกได้ทุกที่


เทอร์โมสตัท Thermostat

เทอร์โมสตัทแบบท่อแคปปิลาลี่ Capillary Thermostat

เทอร์โมสตัทแบบท่อแคปปิลาลี่ (Capillary Thermostat) เป็นสวิตซ์ควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ นำไปใช้งาน เช่น ควบคุมอุณหภูมิของเตาไฟฟ้า, เตาขนาดใหญ่, เครื่องล้างจาน, การฆ่าเชื้อ, เครื่องทำน้ำอุ่น, ตู้อบฮีตเตอร์, ตู้อบไอน้ำ, กะทะไฟฟ้า, เตาปิ้ง-ย่างฯลฯ เป็นต้น ประสิทธิภาพการใช้งานสูงใช้งานง่าย มีช่วงอุณหภูมิการใช้งานกว้าง การทำงานเที่ยงตรงสม่ำเสมอ

ตัวเรือนทำจากเซรามิคทนอุณหภูมิสูง, หัววัดทำจากสแตนเลสอย่างดี ทนทานไม่เป็นสนิม ทนอุณหภูมิสูง พร้อมกล่องใส่ มีแท่งรับความร้อนและท่อขนาดเล็ก มีสมรรถนะและความทนทานเป็นเยี่ยม ได้รับรองมาตรฐานจากประเทศเยอรมันนี,สวิตเซอร์แลนด์,เนเธอร์แลนด์,เกาหลี สินค้าคุณภาพจากประเทศ อิตาลี่


เทอร์โมสตัทแบบดิสก์ Disk Thermostat

เทอร์โมสตัทแบบดิสก์ (Disk Thermostat) ใช้ควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติและป้องกันความร้อนเกินในอุปกรณ์ต่างๆ เช่น มอเตอร์ เครื่องกำเนิดไฟฟฟ้าขนาดใหญ่ เมื่อมอเตอร์ทำงานหนักขึ้น กระแสจะเพิ่มมากขึ้นและมอเตอร์จะถ่ายเทความร้อนสู่ผิวด้านนอกของ      มอเตอร์ทำให้ผิวร้อน และทำให้ขดลวดภายในมอเตอร์เสียหาย
   
    ขนาดเล็กสามารถติดตั้งกับอุปกรณ์ต่างๆได้ โดยไม่ต้องเปลืองเนื้อที่ ทนกระแสได้สูง ประสิทธิภาพดีเยี่ยม เที่ยงตรงแน่นอน

 • KR-2 SERIES เป็นแบบรีเซ็ทโดยผู้ใช้งาน
 • KS-2 SERIES เป็นแบบรีเซ็ทอัตโนมัติ

หัววัดอุณหภูมิ Temperature

เทอร์โมคัปเปิล Thermocouple

    เทอร์โมคัปเปิล Thermocouple ถูกแบ่งออกเป็น Type ต่างๆ ตามการจับคู่ของโลหะที่แตกต่างกัน ทำให้มีคุณสมบัติในการใช้งานเทอร์โมคัปเปิลเลือกใช้ให้ถูกต้องและเหมาะสมกับงานนั้นๆ โดยสิ่งที่ควรพิจารณามีหลายข้อ เช่น ค่าอุณหภูมิสูงสุดที่ใช้งาน,ราคา,ความกัดกร่อนของสารที่เทอร์โมคัปเปิลสัมผัส ให้เหมาะสมของงานแต่ละประเภท

    เทอร์โมคัปเปิล คือ อุปกรณ์วัดอุณหภูมิโดยใช้หลักการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิหรือความร้อนเป็นแรงเคลื่อนไฟฟ้า เทอร์โมคัปเปิลทำมาจากโลหะตัวนำที่ต่างชนิดกัน 2 ตัว นำมาเชื่อมต่อปลายทั้งสองเข้าด้วยกันที่ปลายด้านหนึ่งเรียกว่าจุดวัดอุณหภูมิ ส่วนปลายอีกด้านหนึ่งปล่อยเปิดไว้เรียกว่าจุดอ้างอิง หากจุดวัดอุณหภูมิและจุดอ้างอิงมีอุณหภูมิต่างกันก็จะทำให้มีการนำกระแสในวงจรเทอร์โมคัปเปิลทั้งสองข้าง โดยเรียกอุณหภูมิคงที่ที่ใช้อ้างอิงนี้ว่า Reference Junction และได้มีการกำหนด Reference Junction ให้เป็น 0˚C คือโลหะ 2 ชนิดต่างกันที่นำมาเชื่อมปลายเข้าด้วยกันที่ด้านหนึ่งซึ่งเป็นด้านที่ใช้วัดอุณหภูมิ ส่วนอีกด้านหนึ่งต่อเข้ากับอุปกรณ์ใช้งานเช่น เครื่องควบคุมอุณหภูมิ เครื่องบันทึกอุณหภูมิ เป็นต้น

    ข้อมูลที่ควรพิจารณาในการสั่งซื้อเทอร์โมคัปเปิล

    เทอร์โมคัปเปิล คือ โลหะ 2 ชนิดต่างกัน ที่นำมาเชื่อมปลายเข้าด้วยกันที่ด้านหนึ่ง ซึ่งเป็นด้านที่ใช้วัดอุณหภูมิส่วนอีกหนึ่งต่อเข้ากับอุปกรณ์ใช้งาน เช่น เครื่องควบคุมอุณหภูมิ,เครื่องบันทึกอุณหภูมิ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม อุณหภูมิสูงสุดที่ใช้งานได้ นอกจากขึ้นอยู่กับ Type ของเทอร์โมคัปเปิลแล้ว ยังขึ้นอยู่กับชนิดของปลอก (Metal Sheath) และขนาดของลวดเทอร์โมคัปเปิล (Thermocouple Wires) ที่ใช้ด้วย


อาร์ทีดี RTD Sensor

    อาร์ทีดี RTD Sensor คือหัววัดอุณหภูมิที่ใช้หลักการของค่าความต้านทานที่จะมีค่าเพิ่มขึ้นเมื่ออุณหภูมิสูงขึ้น ที่นิยมใช้มากที่สุดคือ อาร์ทีดี ที่ทำจากแพลตินัม (Platinum) ที่มีค่า 100Ω ที่ 0°C หรือ PT100 นั่นเอง เนื่องจากอาร์ทีดีเป็นทรานสดิวเซอร์ประเภทพาสซีฟ ต้องการแหล่งจ่ายไฟภายนอก การวัดอุณหภูมิด้วยอาร์ทีดีจึงอาจเกิดความคลาดเคลื่อนได้ โดยอุณหภูมิที่วัดได้อาจมีค่าสูงกว่าความเป็นจริง ซึ่งเป็นผลมาจากความร้อนจากแหล่งจ่ายไฟภายนอก

    อาร์ทีดี เป็นหัววัดอุณหภูมิที่มีความสูง ให้ผลการวัดที่ละเอียดได้ถึง 0.1 °C โดยอ้างอิงค่าความแม่นยำ (Accuracy) ตามมาตรฐาน IEC 751 ให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของงาน

    อาร์ทีดี ใช้หลักการคือ เมื่ออุณหภูมิเปลี่ยนค่าความต้านทานของขดลวดจะเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย

    อาร์ทีดี (PT100) จะมี คุณสมบัติ ดีกว่าอาร์ทีดีเกือบทุกด้าน แต่อย่างไรก็ตาม อาร์ทีดี (PT100) ก็มีราคาสูงกว่าอาร์ทีดีพอสมควร


สายสัญญาณเทอร์โมคัปเปิลและอาร์ทีดี Thermocouple and RTD Extension

    สายสำหรับต่อกับหัววัดเทอร์โมคัปเปิลไปยังเครื่องวัดและควบคุมอุณหภูมิ มีหลายชนิดให้เลือกใช้และใช้งานให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมบริเวณที่ติดตั้งสายสำหรับต่อ จึงไม่ทำให้ค่าอุณหภูมิที่วัดผิดพลาดไปมาก ห้ามใช้สายไฟธรรมดาต่อเป็นอันขาดเพราะอาจจะทำให้อุณหภูมิที่วัดได้ผิดพลาด

    อนึ่งวัสดุที่ใช้ทำลวดของสายต่อกับหัววัดเทอร์โมคัปเปิลจะมีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับโลหะของลวดเทอร์โมคัปเปิลมาก

    คุณสมบัติ การเลือกใช้ฉวนชนิดต่างๆ

 1. ฉนวนพีวีซี (PVC INSULATION) เหมาะสำหรับใช้ในสถานที่เปียกชื้น และห้องเย็นใช้ในอุณหภูมิต่ำ -20˚C ถึง 100˚C
 2. ฉนวนไฟเบอร์กล๊าสทนอุณหภูมิได้สูง 0˚C ถึง 270˚C
 3. ฉนวนสแตนเลสชีลด์ เป็นฉนวนที่ป้องกันสัญญาณรบกวนได้ เหมาะสำหรับงานหนักและเคลื่อนย้ายหบ่ายๆ สามารถป้องกันการขีดข่วนไม่ให้สายถลอกได้ และทนอุณหภูมิได้สูง 0˚C ถึง 270˚C

หัววัดอุณหภูมิสำหรับเทอร์โมมิเตอร์แบบพกพา Hand held Temperature Probe

     หัววัดอุณหภูมิสำหรับเทอร์โมมิเตอร์แบบพกพาใช้วัดอุณหภูมิพื้นผิวเรียบ,พื้นที่วัดจำกัดหรือนูนไม่มากนัก เช่น ฮ็อตเพลท โรลเลอร์ และวัตถุที่กำลังเคลื่อนที่เพื่อการตอบสนองที่ไวและเที่ยงตรง ช่วยให้ความคล่องตัวในการวัดและยังใช้วัดอุณหภูมิของเหลวและเยลของเหลวหรืออากาศ ได้เปนอย่างดี ราคาประหยัด


ปลั๊กเสียบต่อสายเทอร์โมคัปเปิลและอาร์ทีดี Thermocouple and RTD


มิเตอร์วัดอุณหภูมิและความชื้นแบบเข็ม/แบบท่อแก้ว Thermometer glass

มิเตอร์วัดอุณหภูมิและความชื้นแบบเข็ม/แบบท่อแก้ว Thermometer glass thermometer Thermometer Gauge

    เครื่องมือวัดที่ใช้สำหรับอ่านค่าอุณหภูมิ,ค่าความชื้นหรือเกจวัดอุณหภูมิ โดยแสดงผลที่หน้าปัดแบบเข็มเกจและเครื่องมือวัดความดัน พบเห็นได้ทั่วไปในงานอุตสาหกรรม ส่วนใหญ่จะใช้ในระบบนิวเมติกส์ ไฮโดรลิก ระบบปรับอากาศ ฯลฯ ระบบเหล่านี้ เป็นระบบที่ปิดจึงไม่สามารถทราบค่าแรงดันข้างในได้ Pressure Gauge จึงเป็นอุปกรณ์แสดงผลทั้งราคาถูก แม่นยำ อ่านง่ายและสะดวกต่อการติดตั้ง มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก

    มิเตอร์วัดอุณหภูมิและความชื้น แบบเข็ม/แบบท่อแก้ว มีการใช้งาน แบ่งออกได้ ดังนี้

 • เป็นเกจที่ใช้วัดอุณหภูมิขนาดเล็ก แบบเข็ม ใช้ในการวัดอุณหภูมิของเหลวทั่วไป ขนาดหน้าปัด 1 นิ้ว ( 25.4 มม ) กระทัดรัด พกพาสะดวก ก้านวัดทำจากวัสดุ สแตนเลสอย่างดี ไม่เป็นสนิม
 • เป็นเกจที่ใช้วัดอุณหภูมิขนาดเล็ก แบบเข็ม ใช้ในการวัดอุณหภูมิเป็นเทอร์โมมิเตอร์แบบแท่งแก้ว กระทัดรัด พกพาสะดวก มีปลอกกันกระแทก พร้อมที่เหน็บกระเป๋าเสื้อ
 • เป็นเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิ และความชื้น ในตัวเดียวกันตัวเรือนเป็นแบบแขวนผนัง
 • เป็นโซลาร์เทอร์โมมิเตอร์ แบบใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ใช้งานสะดวก ไม่ต้องหาแหล่งจ่ายไฟภายนอกอาคารให้ยุ่งยากจอแสดงผลเป็น LCD อ่านค่าง่ายจัดเจน
 • เป็นเกจวัดอุณหภูมิ แบบเข็ม ที่ใช้วัดอุณหภูมิของเหลวหรืออากาศ ทั่วไปมีลักษณะให้เลือกหลายรุ่นตามขนาดหน้าปัดและอุณหภูมิตัวเรือนทำจากสแตนเลสทั้งตัว สวยงาม แข็งแรง ทนทาน หน้าปัดเป็นกระจก
 • เป็นเกจวัดอุณหภูมิ แบบเข็ม ที่ใช้วัดอุณหภูมิของเหลว และอากาศทั่วไป แบบมีสายในตัวใช้หัววัดอุณหภูมิใส่ลงไปในของเหลวหรือห้องต้องการวัดอุณหภูมิมีลักษณะให้เลือกหลายรุ่น ตามอุณหภูมิและการใช้งานวัสดุตัวเรือน สายวัด ก้านวัด ทำจากสแตนเลสทั้งตัว แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นสนิม
 • เป็นเกจวัดอุณหภูมิ แบบแท่งแก้วหุ้มโลหะ เพื่อป้องกันการแตก ใช้วัดอุณหภูมิของเหลว หรือ อากาศทั่วไป วัดอุณหภูมิท่อน้ำเย็น-น้ำร้อน

อุปกรณ์แปลงสัญญาณอุณหภูมิ Temperature Transmitter

อุปกรณ์แปลงสัญญาณอุณหภูมิ Temperature Transmitter

เครื่องมือวัดที่ใช้สำหรับอ่านค่าอุณหภูมิ,ค่าความชื้นหรือเกจวัดอุณหภูมิ โดยแสดงผลที่หน้าปัดแบบเข็มเกจ
เครื่องมือวัดความดันพบเห็นได้ทั่วไปในงานอุตสาหกรรม ส่วนใหญ่จะใช้ในระบบนิวเมติกส์ ไฮโดรลิก ระบบปรับอากาศ ฯลฯ ระบบเหล่านี้ เป็นระบบที่ปิดจึงไม่สามารถทราบค่าแรงดันข้างในได้ Pressure Gauge จึงเป็นอุปกรณ์แสดงผลทั้ง ราคาถูก แม่นยำ อ่านง่าย และสะดวกต่อการติดตั้ง มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก

อุปกรณ์แปลงสัญญาณอุณหภูมิ Temperature Transmitter มีการใช้งาน แบ่งออกได้ ดังนี้

 • เป็นตัวแปลงอุณหภูมิเป็นสัญญาณไฟฟ้า บ้างตัวแปลงสัญญาณ และส่งออกมาเป็นสัญญาณอนาล็อก 4-20 mA สำหรับส่งไปยังอุปกรณ์ควบคุม หรือ จอแสดงผล หรือ เครื่องวัด และบันทึก
 • เป็นตัวแปลงหัววัดอุณหภูมิ และความชื้นสำหรับส่งสัญญาณไปยังอุปกรณ์ควบคุม มีลักษณะการติดตั้งให้เลือกตามการใช้งาน ติดไว้ในห้อง, แบบติดผนัง, แบบฝัง
 • เป็นอุปกรณ์แปลงสัญญาณที่สามารถรับอินพุตจากหัววัดเทอร์โมคัปเปิล แล้วจ่ายเอาต์พุตเป็นสัญญาณ 4-20 mA, สามารถสั่งชนิดอินพุต และย่านอุณหภูมิได้ตามต้องการ, ติดตั้งง่ายสามารถ ยึดติดกับหัวกะโหลกของหัววัดได้เลย
ความรู้เพิ่มเติม : การวัด-ควบคุมอุณหภูมิและความชื้น Temperature and Humidity Controller

ศูนย์รวมเครื่องมือวัดและควบคุมแบบอัตโนมัติ ทางด้านอุตสาหกรรม ทุกชนิด

" จากประสบการณ์ที่ยาวนาน ในวงการขายการนำเข้าเครื่องมือวัด และควบคุมแบบอัตโนมัติ ทางด้านอุตสาหกรรม ด้วยทีมงานเชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาบริการก่อนและหลังการขาย คุณภาพดี มีมาตรฐาน "

บริษัท สุพรีมไลนส์ จำกัด จำหน่ายอุปกรณ์อุตสาหกรรมเครื่องมือวัด-เครื่องควบคุมแบบอัตโนมัติ อาทิเช่น เครื่องควบคุมอุณหภูมิและความชื้น, หัววัดอุณหภูมิ, เครื่องนับจำนวน, เครื่องตั้งเวลา, เครื่องทอสอบความเป็นฉนวน, เครื่องวัดแรงดันไฟฟ้าและกระแสไฟฟ้า, แคลมป์มิเตอร์, มัลติมิเตอร์, มิเตอร์, เทอร์โมมิเตอร์, ฮีตเตอร์, เทอร์โมคัปเปิล, เซนเซอร์ตรวจจับแบบต่างๆ เป็นต้น และยังมี เครื่องจักรบรรจุภัณฑ์, เครื่องซีลสูญญากาศขนาดเล็ก Fresh World

Contact us || บริษัท สุพรีมไลนส์ จำกัด

หมวดหมู่สินค้า / Tags Products

Contact us

โทร : 0-2722-2233
แฟกซ์ : 0-2722-2211
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Visit us

80, 82 ถนนพัฒนาการ
แขวง/เขต ประเวศ กรุงเทพฯ 10250
supremelines.co.th

Office hours

Mon. - Fri. | 08.00 17.30
facebook/supremelines
LINE@: @supremelines

ติดต่อเรา Supremelines โปรโมชั่นสินค้า สมัครงานกับเรา Supremelines