เครื่องตั้งเวลา/นาฬิกาตั้งเวลา Timer/Time Switch

เครื่องตั้งเวลา/นาฬิกาตั้งเวลา คืออะไร

คืออุปกรณ์ทางไฟฟ้าเพื่อใช้ในการควบคุมเวลาการทำงานอุปกรณ์บางอย่างให้เป็นไปตามที่ผู้ใช้ต้องการ เช่น เราต้องการตั้งเวลาระบบรดน้ำต้นไม้ให้ทำงานตอน 08.00 น. เป็นต้น ส่วนมากจะเรียก "Timer" จะถูกใช้ในงานอุตสาหกรรมในโรงงาน เป็นส่วนประกอบที่สำคัญในเครื่องจักร ซึ่งในเครื่องจักรอาจไม่มีไทม์เมอร์เพียงแค่ตัวเดียว บางเครื่องจักรอาจมีเป็นร้อยตัวเลยก็ได้ Timer เป็นอุปกรณ์ตั้งเวลาและควบคุมการทำงานให้เอาท์พุททำงานตามเงื่อนไขและเวลาที่ตั้งไว้ ซึ่งมีหลายแบบหลายยี่ห้อ ในแต่ละยี่ห้อจะมีคุณสมบัติและชื่อเรียกแตกต่างกันไป การเลือกใช้กับอุปกรณ์ในการตั้งเวลา ควรพิจารณาและศึกษาข้อมูลสักเล็กน้อยก่อนซื้อมาใช้เช่น หลักการทำงาน วิธีการใช้งาน การเลือกใช้ไม่ถูกต้องอาจต้องทำให้ดัดแปลงวิธีการใช้ซึ่งยุ่งยากหรืออาจนำไปใช้กับสิ่งที่ต้องการไม่ได้

ไทม์เมอร์ มีหลายชนิดแตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน ดังนี้

  • Timer เฉพาะแบบ เช่น แบบ Star-Delta ใช้ในการควบคุมการสตาร์ทมอเตอร์ลักษณะ Star-Delta โดยเฉพาะ เช่น Timer แบบวันในสัปดาห์หรือปี
  • Timer แบบดิจิตอล หรือแบบแสดงผลด้วยตัวเลขและหน้าปัดที่แบบ LCD จัดว่าเป็นแบบครอบจักรวาลครับเพราะทำงานได้ในหลายโหมด หลายแบบและยังสามารถต่อสายสัญญานเกทหรือรีเซทเพื่อกำหนดการทำงานได้ ถือว่าเป็นไทม์เมอร์ที่ครอบคลุมการทำงานทั้งแบบ Twin แบบ Flip-flop แถมย่านการทำงานกว้างมาก
  • General Timer หรือตัวตั้งเวลาทั่วไปที่เรารู้จักกัน ทำงานตรงไปตรงมาทำงานเมื่อจ่ายไฟเข้าไป Timerจะทำการจับเวลาจนเมื่อเวลาได้ผ่านไปจนถึงเวลาเป้าหมาย จะส่งสัญญานทำงานออกไป (คอนแทค NO อยู่ในสถานะเชื่อมวงจร Close Circuit และ คอนแทค NC อยู่ในสถานะตรงกันข้าม) จนกระทั่งแหล่งจ่ายไฟหายไป Timerจะรีเซทและตัดสัญญาณทำงานออก timerแต่ละรุ่นขึ้นอยู่กับย่านเวลาและค่าพิกัดของคอนแทค รวมถึงลักษณะการใช้งาน
  • Twin Timer ตัวตั้งเวลาแบบคู่ สามารถตั้งเวลาการทำงานและตั้งเวลาการพัก โดยTimerจะสลับเวลาทำงานและเวลาพักโดยอัตโนมัติ ตลอดเวลาขณะที่แหล่งจ่ายยังคงเลี้ยงระบบอยู่ Twin Timer ยังจำแนกเป็น Flicker-on และ Flicker-off โดยใช้การเริ่มต้นทำงานเป็นหลัก หากเราต้องการ Timer ที่เริ่มทำงาน (เริ่มจ่ายไฟ) ที่สถานะ ‘on’ ต้องเลือกไทม์เมอร์แบบ Flicker-on และหากต้องการแบบเริ่มจาก off ให้เลือก Flicker-off

เครื่องตั้งเวลา Timer

เครื่องตั้งเวลาแบบอนาล็อค Analog Timer

เครื่องตั้งเวลาแบบอนาล็อค Analog Timer หรือ เครื่องตั้งเวลาแบบเข็ม เปลี่ยนเป็น วินาที / นาที / ชม. ได้ในตัวเดียว การตั้งเวลา ปุ่มหมุนปรับตั้งเวลา มีสวิตช์ เลือกช่วงเวลาและการทำงาน ใช้งานง่าย ราคาประหยัด สามารถตั้งหน่วงเวลาหรือตั้งเวลาทำงานได้ บ้างรุ่นมีรูปแบบการทำงานให้เลือก 8 แบบ ขั้วต่อสายเป็นแบบเสียบ ใช้ร่วมกับซ็อคเกต มีโหมดการทำงาน 4 โหมด ให้เลือกใช้งาน


เครื่องตั้งเวลาแบบดิจิตอล Digital Timer

เครื่องตั้งเวลาแบบดิจิตอล Digital Timer หรือ เครื่องตั้งเวลาแบบดิจิตอล จอแสดงผล LCD มี Backlight ความสว่างสูงและอ่านค่าได้ง่าย ใช้งานได้ง่ายด้วยปุ่มกด 2 ทาง (Seesaw Button) สามารถติดตั้งได้ทั้งหน้าตู้ และแบบยึดบนฐานซ็อคเกต ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก ติดตั้งง่าย แม้ในบริเวณจำกัด มีฟังก์ชั่นป้องกันการเข้าโปรแกรม รีเซ็ตค่าตัวเลขจากปุ่มด้านหน้าหรือต่อภายนอกได้ สามารถเลือกรูปแบบการทำงานได้หลายรูปแบบ มี อนาล็อค บรากราฟ ใช้ดูเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์ได้


นาฬิกาตั้งเวลา Time Switch

นาฬิกาตั้งเวลาแบบอนาล็อค Analog Time Switch

นาฬิกาตั้งเวลาแบบอนาล็อค Analog Time Switch เป็นนาฬิกาที่ออกแบบอย่างพิถีพิถัน แข็งแรงทนทาน ราคาประหยัดเมื่อเทียบกับคุณภาพ สามารถติดตั้งและปรับตั้งช่วงเวลาได้ง่าย โดยการดันสลักตั้งเวลาออกมาด้านนอกตามเวลาที่ต้องการได้ก็เป็นอันว่าตั้งเวลาได้แล้ว มีสวิทช์ AUTO/MANUAL เพื่อเปิด-ปิดอัตโนมัติตามนาฬิกาหรือเปิด-ปิดด้วยมือ มีฝาครอบพลาสติกใสกันฝุ่นและคนหมุนเล่น นาฬิกาตั้งเวลาแบบราคาประหยัด เหมาะสำหรับนำไปควบคุมการเปิด-ปิด ของอุปกรณ์ฟ้าภายในบ้านหรือเครื่องใช้สำนักงาน เช่น เครื่องถ่ายเอกสาร หรือ เครื่องทำน้ำเย็น ไม่ต้องเดินสายไฟ ให้ยุ่งยาก เพราะมีปลั๊กเสียบในตัว สามารถให้ทำงานตามเวลาที่ตั้งไว้ หรือ ไม่ก็ได้ ใช้งานง่ายโดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้ทางด้านไฟฟ้า บ้างรุ่น ใช้ก้านโยก


นาฬิกาตั้งเวลาแบบดิจิตอล Digital Time Switch

นาฬิกาตั้งเวลาแบบดิจิตอล Digital Time Switch หรือ เครื่องตั้งเวลาแบบดิจิตอล จอแสดงผลแบบ LCD อ่านค่าได้ชัดเจน ตั้งโปรแกรมให้ทำงานเหมือนกันทุกวัน หรือ ทำงานวันใดวันหนึ่งได้ แสดงเวลาปัจจุบัน เป็น ชั่งโมง, นาที, วินาที หรือ วัน, เดือน, ปี สามารถเลือกเวลาที่แสดงเป็น 12 ชั่งโมง หรือ 24 ชั่วโมงได้ มีแบตเตอรี่สำรองเมื่อไฟดับ ระยะเวลา 1 วัน ปรือ 1 สัปดาห์ ทำการโปรแกรมแต่ละวัน หรือแต่ละสัปดาห์ได้อย่างอิสระ มีหน่วยความจำไช้งานได้กว่า 5-10 ปี

ศูนย์รวมเครื่องมือวัดและควบคุมแบบอัตโนมัติ ทางด้านอุตสาหกรรม ทุกชนิด

" จากประสบการณ์ที่ยาวนาน ในวงการขายการนำเข้าเครื่องมือวัด และควบคุมแบบอัตโนมัติ ทางด้านอุตสาหกรรม ด้วยทีมงานเชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาบริการก่อนและหลังการขาย คุณภาพดี มีมาตรฐาน "

บริษัท สุพรีมไลนส์ จำกัด จำหน่ายอุปกรณ์อุตสาหกรรมเครื่องมือวัด-เครื่องควบคุมแบบอัตโนมัติ อาทิเช่น เครื่องควบคุมอุณหภูมิและความชื้น, หัววัดอุณหภูมิ, เครื่องนับจำนวน, เครื่องตั้งเวลา, เครื่องทอสอบความเป็นฉนวน, เครื่องวัดแรงดันไฟฟ้าและกระแสไฟฟ้า, แคลมป์มิเตอร์, มัลติมิเตอร์, มิเตอร์, เทอร์โมมิเตอร์, ฮีตเตอร์, เทอร์โมคัปเปิล, เซนเซอร์ตรวจจับแบบต่างๆ เป็นต้น และยังมี เครื่องจักรบรรจุภัณฑ์, เครื่องซีลสูญญากาศขนาดเล็ก Fresh World

Contact us || บริษัท สุพรีมไลนส์ จำกัด

หมวดหมู่สินค้า / Tags Products

Contact us

โทร : 0-2722-2233
แฟกซ์ : 0-2722-2211
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Visit us

80, 82 ถนนพัฒนาการ
แขวง/เขต ประเวศ กรุงเทพฯ 10250
supremelines.co.th

Office hours

Mon. - Fri. | 08.00 17.30
facebook/supremelines
LINE@: @supremelines

ติดต่อเรา Supremelines โปรโมชั่นสินค้า Catalog Heater Online