ฮีตเตอร์รัดท่อ

Band Heater

ฮีตเตอร์รัดท่อ ได้รับการออกแบบสำหรับท่อ หรือ ถังรูปทรงกระบอก ฉนวนของฮีตเตอร์ทำจาก แผ่น Mica และลวดฮีตเตอร์เป็นแบบแบน (Ribbon Wire Heating Element) จึงทำให้ฮีตเตอร์ชนิดนี้ มีเส้นผ่าศูนย์กลางเล็กขนาด 25 มม. หรืออาจใหญ่ถึง 600 มม. ก็ได้ ส่วนความกว้างอยู่ระหว่าง 20-300 มม. ตัวถังด้านนอกเป็นแผ่นเหล็กหรือสแตนเลส เหมาะสำหรับให้ความร้อนกับ เครื่องฉีดพลาสติก มีอีกชื่อหนึ่งว่า ฮีตเตอร์กระบอก


ฮีตเตอร์รัดท่อ Band Heater รุ่น SPL-H05

ฮีตเตอร์รัดท่อ Band Heater รุ่น SPL-H05
ฮีตเตอร์รัดท่อ Band Heater รุ่น SPL-H05

คุณลักษณะ

ฮีตเตอร์รัดท่อ Band Heater หรือ ที่เรียกันฮีตเตอร์รัดทรงกระบอก เป็นฮีตเตอร์ที่ได้รับการออกแบบสำหรับ รัดท่อ หรือ รัดถัง ทรงกระบอก ฉนวนของฮีตเตอร์ทำจากแผ่น MICA และพันดัวยลวดฮีตเตอร์ ชนิดแบน (Ribbon Wire) จึงทำให้ฮีตเตอร์ชนิดนี้ มีเส้นผ่าศูนย์กลางขนาดเล็กขนาด 25 มม. หรือ อาจถึง 600 มม. ได้ส่วนความกว้างอยู่ระหว่าง 20 - 300 มม. ตัวถังด้านนอกเป็นแผ่นเหล็ก หรือ แผ่นสแตนเลส เหมาะสำหรับให้ความร้อนกับ เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตที่ไม่สามารถให้ความร้อนหรือไม่เหมาะที่จะให้ความร้อนกับวัตถุโดยตรงได้ เช่นใช้ใน เครื่องฉีดพลาสติก เป็นต้น

การสั่งซื้อ ต้องระบุ

รหัสการสั่งซื้อ SPL / H05 - T - 40 x 60 / 220W - 350W

  1. ชนิดของฮีตเตอร์ แบบรัดท่อ (BAND)
  2. การต่อสาย T = ออกเป็นเทอร์มินอล, W = ออกเป็นสาย, P = ออกเป็นปลั๊ก, C = ออกเป็นเต๋าเซรามิค
  3. ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง
  4. ขนาดความยาวท่อ L (mm)
  5. แรงดันไฟฟ้า (V)
  6. กำลังวัตต์ (W)

ตารางการสั่งซื้อ ฮีตเตอร์รัดท่อ Band Heater

*สามารถระบุเส้นผ่าศูนย์กลาง, ความยาว, แรงดัน และกำลังวัตต์ที่ต่างไปจากนี้ได้


ฮีตเตอร์รัดท่อ ใช้สำหรับงานรัดท่อฉีดพลาสติก Plastic Extrusion Pumps or Tubes

ฮีตเตอร์รัดท่อใช้สำหรับงานรัดท่อฉีดพลาสติก Plastic Extrusion Pumps or Tubes
ฮีตเตอร์รัดท่อใช้สำหรับงานรัดท่อฉีดพลาสติก Plastic Extrusion Pumps or Tubes

คุณลักษณะ

ฮีตเตอร์รัดท่อ ใช้สำหรับงานรัดท่อฉีดพลาสติก (Plastic Extrusion Pumps or Tubes) เพื่อให้เม็ดพลาสติกละลายหลอมเหลว เพื่อนำไปฉีดในแม่พิมพ์ ฯลฯ ใช้ในการรัดท่อ หรือ รัดภาชนะที่ต้องการอุ่นหรือต้ม ลักษณะของฮีตเตอร์รัดท่อ (Brand Hester) จะมี 2 ชั้น คือ ชั้นในจะทำเป็นเป็นฮีตเตอร์แผ่นก่อนแล้วจึงดัดให้เป็นรูปทรงกระบอก โดยมีช่องว่างระหว่างปลายทั้ง 2 ด้านพอสมควร ชั้นนอกของฮีตเตอร์รัดท่อจะเป็นแผ่นเหล็ก สเตนเลสอย่างหนาหุ้มฮีตเตอร์แผ่นชั้นในอีกที โดยปลายทั้งสองข้างของแผ่นสเตนเลสชั้นนอกของฮีตเตอร์รัดท่อ จะม้วนไว้และยึดด้วยหมุดทั้งสองข้าง โดยใช้น๊อต ตัวผู้ขันยึด และขันปรับให้แผ่นชั้นจอกรัดแผ่นชั้นในให้แน่นกระชับกับท่อหรือภาชนะที่ต้องการให้ความร้อนกับมัน ดังรูปด้านล่าง


ฮีตเตอร์รัดท่อเซรามิก Ceramic Band Heater
ยี่ห้อ SPL

ฮีตเตอร์รัดท่อ เซรามิก Ceramic Band Heater

คุณลักษณะ

ฮีตเตอร์รัดท่อ เซรามิก Ceramic Band Heater ให้สำหรับรัดท่อให้ความร้อนกับท่อฉีดพลาสติก (Plastic Extrusion Tube) หรือให้ความร้อนกับถังทรงกระบอก โดยรัดจากภายนอก ฮีตเตอร์รัดท่อเซรามิกทำจากลวดฮีตเตอร์ที่พันด้วยเครื่องพันลวดเป็นรูปร่างแบบสปริง (Coil Spring Shape) มีความยาวตามที่ออกแบบ และนำลวดฮีตเตอร์ที่พันเป็น คอยล์ร้อยเข้าไปในเซรามิกสำหรับทำฮีตเตอร์รัดท่อ โดยเซรามิกแต่ละอันจะมีรูให้ร้อยคอยล์ 6-12 รู โดยร้อยลวดที่เป็นรูปคอยล์ไปในรูเซรามิก (ที่นำเซรามิกหลายๆ แผ่นมาติดกันเป็นวงกลมดังรูป) จนครบเป็น วงกลมแล้วร้อยกลับาในรูเซรามิกถัดไปจนครบวงกลม แล้วร้อยเซรามิกวนไปวนมาจนหมดความยาวลวดฮีตเตอร์ แล้วเอาปลายสายลวดฮีตเตอร์ทั้ง 2 ข้างมาต่อที่เทอร์มินอลที่ติดตั้งอยู่บนแผ่นสเตนเลสที่นำมารัดกระเบื้องเซรามิกเป็น รูปวงแหวน

เซรามิกฮีตเตอร์มีข้อดีคือ ให้ความร้อนสูงกว่าฮีตเตอร์รัดท่อธรรมดา (วัตต์สูงกว่า) ทนความร้อนได้สูง อายุการใช้งานยาวนานกว่า แต่มีราคาค่อนข้างสูง ลูกค้าสามารถนำตัวอย่างเซรามิกฮีตเตอร์ หรือ มาติด ต่อสอบถามกับ บริษัท สุพรีมไลนส์ จำกัด เพื่อออกแบบและผลิตฮีตเตอร์เซรามิกได้ตามความเหมาะสมของงาน

ตารางคุณสมบัติฮีตเตอร์รัดท่อ เซรามิก (Ceramic Band Heater)

เส้นผ่านศูนย์กลางความยาวแรงดันกำลังวัตต์
60 มม. 30 มม. 110, 220, 380 V. 100 W.
250 W.
100 มม. 30 มม. 110, 220, 380 V. 600 W.
1000 W.
125 มม. 80 มม. 110, 220, 380 V. 800 W.
1500 W.
*หากต้องการุ่นที่นอกเหนือจากในตาราง โปรดติดต่อสอบถามเข้ามาที่ บริษัท สุพรีมไลนส์ จำกัด

ศูนย์รวมเครื่องมือวัดและควบคุมแบบอัตโนมัติ ทางด้านอุตสาหกรรม ทุกชนิด

" จากประสบการณ์ที่ยาวนาน ในวงการขายการนำเข้าเครื่องมือวัด และควบคุมแบบอัตโนมัติ ทางด้านอุตสาหกรรม ด้วยทีมงานเชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาบริการก่อนและหลังการขาย คุณภาพดี มีมาตรฐาน "

บริษัท สุพรีมไลนส์ จำกัด จำหน่ายอุปกรณ์อุตสาหกรรมเครื่องมือวัด-เครื่องควบคุมแบบอัตโนมัติ อาทิเช่น เครื่องควบคุมอุณหภูมิและความชื้น, หัววัดอุณหภูมิ, เครื่องนับจำนวน, เครื่องตั้งเวลา, เครื่องทอสอบความเป็นฉนวน, เครื่องวัดแรงดันไฟฟ้าและกระแสไฟฟ้า, แคลมป์มิเตอร์, มัลติมิเตอร์, มิเตอร์, เทอร์โมมิเตอร์, ฮีตเตอร์, เทอร์โมคัปเปิล, เซนเซอร์ตรวจจับแบบต่างๆ เป็นต้น และยังมี เครื่องจักรบรรจุภัณฑ์, เครื่องซีลสูญญากาศขนาดเล็ก Fresh World

Contact us || บริษัท สุพรีมไลนส์ จำกัด

หมวดหมู่สินค้า / Tags Products

Contact us

โทร : 0-2722-2233
แฟกซ์ : 0-2722-2211
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Visit us

80, 82 ถนนพัฒนาการ
แขวง/เขต ประเวศ กรุงเทพฯ 10250
supremelines.co.th

Office hours

Mon. - Fri. | 08.00 17.30
facebook/supremelines
LINE@: @supremelines

ติดต่อเรา Supremelines โปรโมชั่นสินค้า สมัครงานกับเรา Supremelines