ฮีตเตอร์แท่ง

Cartridge Heater

ฮีตเตอร์แท่ง Cartridge Heater มีลักษณะการใช้งานทั่วไป คือ ไส่ไว้ในช่องบนวัตถุความร้อนจะถูกส่งผ่านจากฮีตเตอร์ไปยังวัตถุที่ต้องการให้ความร้อน ตัวอย่างงาน เช่น ให้ความร้อนแม่พิมพ์ของเครื่องบรรจุหีบห่อ Cartridge Heater แบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ High Density และ Low Density (บางครั้งเรียกว่า High Temperature และ Low Temperature)

Cartridge Heater แบบ Low Density คือ เป็นฮีตเตอร์ (Heater) ที่มีกำลังวัตต์ต่ำ (Low Watt) จนถึงปานกลางและมีราคาถูก เหมาะกับงานที่ต้องการอุณหภูมิที่ไม่สูงมาก

รับทำฮีตเตอร์ สั่งทำฮีตเตอร์

บริษัท สุพรีมไลนส์ รับทำฮีตเตอร์ทุกชนิด เช่น ฮีตเตอร์แท่ง, Cartridge Heater, ฮีตเตอร์ครีบ, ท่อกลม, ฮีตเตอร์ต้มน้ำ, ฮีตเตอร์บอบบิ้น, ฮีตเตอร์อินฟราเรด, ฮีตเตอร์รัดท่อ, ฮีตเตอร์แผ่น, ฮีตเตอร์เส้น ฮีตเตอร์สายไฟ ฯลฯ เป็นต้น ฮีตเตอร์ของเรามีคุณภาพสูง ใช้งานทนทานเหมาะสำหรับงานทุกประเภท บริษัท SUPREMELINES ผู้ผลิตและจำหน่าย ฮีตเตอร์แท่ง คุณภาพสูงในประเทศไทย สามารถติดต่อสั่งทำฮีตเตอร์ได้ที่ โทร: 02-722-2233 หรือ Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ฮีตเตอร์แท่ง, คาร์ทริดจ์ฮีตเตอร์ (Cartridge Heater) แบ่งเป็น 2 แบบคือ ไฮวัตต์เดนซิตี้ (HD) และ โลว์วัตต์เดนซิตี้ (LD) ข้อดีของรุ่น ไฮวัตต์เดนซิตี้ คือ จะมีความทนทานใช้งานได้ยาวนานกว่า ส่วนข้อดีของ โลว์วัตต์เดนซิตี้ คือ ราคาถูกกว่า แต่จะใช้กับงานที่ไม่ต้องการอุณหภูมิที่สูงมากเท่านั้น

ตัวอย่างการนำไปใช้ในงานให้ความร้อน เช่น แม่พิมพ์ หัวพ่นกาว แผ่นเพลท เครื่องพิมพ์ทอง หัวปั๊ม ชิ้นงานเหล็ก เครื่องรีดถุงพลาสติก เครื่องห่อซองพลาสติกใส่อาหาร และขนม นอกจากนี้ยังสามารถนำมาใส่เกลียวเพื่อต้มน้ำยาเคมีกาวในท่อ หรือ ถาดได้อีกด้วย


ฮีตเตอร์แท่ง Cartridge Heater รุ่น SPL-H01-H / รุ่น SPL-H01-L

ฮีตเตอร์แท่ง Cartridge Heater SPL-H01-H/รุ่น SPL-H01-L
ฮีตเตอร์แท่ง Cartridge Heater SPL-H01-H/รุ่น SPL-H01-L

คุณลักษณะ

ฮีตเตอร์แท่ง จะมีลักษณะเป็นแท่ง เหมาะสำหรับใช้ให้ความร้อนกับชิ้นงานที่เป็นของแข็ง หรือ แม่พิมพ์ โมลต่างๆ เช่น เหล็ก, อลูมิเนียม, ทองเหลือง, หรือ โลหะต่างๆ ตัวอย่างการประยุกต์ใช้งาน เช่น งานบรรจุหีบห่อ, งานขึ้นรูป เซรามิกส์ พลาสติก เป็นต้น

 • รุ่น SPL-H01-H คือ รุ่นที่สามารถผลิตได้ วัตต์ สูง โดยการกระบวนการผลิตแบบรีดพิเศษ ทำให้มีอายุการใช้งานที่ทนทาน ยาวนานการสั่งซื้อ ต้องระบุ ขนาด เส้นผ่าศูนย์การท่อ, ความยาวท่อ, แรงดันไฟ, กำลังวัตต์
 • รุ่น SPL-H01-L คือ รุ่นที่ผลิต และใช้งานกันทั่วไป การสั่งซื้อต้องระบุ ขนาด เส้นผ่าศูนย์การท่อ, ความยาวท่อ, แรงดันไฟ, กำลังวัตต์

ฮีตเตอร์แท่ง Cartridge Heater รุ่น DK-1H / รุ่น DK-1L

ฮีตเตอร์แท่ง Cartridge Heater รุ่น DK-1H/รุ่น DK-1L
ฮีตเตอร์แท่ง Cartridge Heater รุ่น DK-1H/รุ่น DK-1L

คุณลักษณะ

ฮีตเตอร์แท่ง จะมีลักษณะเป็นแท่ง เหมาะสำหรับใช้ให้ความร้อนกับชิ้นงานที่เป็นของแข็ง หรือ แม่พิมพ์ โมลต่างๆ เช่น เหล็ก, อลูมิเนียม, ทองเหลือง, หรือ โลหะต่างๆ ตัวอย่างการประยุกต์ใช้งาน เช่น งานบรรจุหีบห่อ, งานขึ้นรูป เซรามิกส์ พลาสติก เป็นต้น นำเข้าจากต่างประเทศ การใช้งานยาวนาน

 • รุ่น DK-1H คือ รุ่นที่สามารถผลิตได้ วัตต์ สูง โดยการกระบวนการผลิตแบบรีดพิเศษ ทำให้มีอายุการใช้งานที่ทนทาน ยาวนาน การสั่งซื้อต้องระบุ ขนาด เส้นผ่าศูนย์การท่อ, ความยาวท่อ, แรงดันไฟ, กำลังวัตต์

 • รุ่น DK-1L คือ รุ่นที่ผลิต และใช้งานกันทั่วไปการสั่งซื้อต้องระบุ ขนาด เส้นผ่าศูนย์การท่อ, ความยาวท่อ, แรงดันไฟ, กำลังวัตต์


High Density Low Density

การกำหนดว่า ฮีตเตอร์แท่ง Cartridge Heater ตัวใดเป็น High Density หรือ Low Density จะพิจารณาจากค่า Watt Density ซึ่งเป็นหน้าที่ของทางผู้ผลิต ทาง SPL สามารถผลิตฮีตเตอร์ให้ตามที่ต้องการได้ โดยผู้ใช้งานเพียงระบุค่า 4 ค่า เท่านั้น คือ 1. เส้นผ่า ศูนย์กลาง 2. ความยาว 3. แรงดัน 4. กำลังวัตต์


การสั่งซื้อ ต้องระบุ

รหัสการสั่งซื้อ SPL / H01 - H9.5 x 100 / 200V - 300W

 1. ฮีตเตอร์ชนิด Cartridge
 2. H : High Density
  L : Low Density
 3. เส้นผ่าศูนย์กลางท่อ D (mm)
 4. ความยาว L (mm)
 5. แรงดัน (V)
 6. กำลังวัตต์ (W)

ตารางระบุเส้นผ่าศูนย์กลาง, ความยาว, แรงดันและกำลังวัตต์

*สามารถระบุเส้นผ่าศูนย์กลาง, ความยาว, แรงดัน และกำลังวัตต์ที่ต่างไปจากนี้ได้


ฮีตเตอร์แท่งแบบ HD (ความร้อนสูง)
ยี่ห้อ SPL

ฮีตเตอร์แท่งแบบ HD (ความร้อนสูง)
Cartridge Heater

คุณลักษณะ

คาร์ทริดจ์ฮีตเตอร์หรือฮีตเตอร์แท่ง เป็นฮีตเตอร์ที่ทำงานได้ที่อุณหภูมิสูง ตัวฮีตเตอร์ประกอบด้วยปลอกสเตนเลสคุณภาพดี แกนพันขดลวดทำจากแมกนีเซียมออกไซด์อัดขึ้น รูปเป็นแท่ง ขดลวดความร้อน Ni-Cr ที่พันรอบแกนพันลวด และเทพงกแมกนีเซียมออกไซด์อัดแน่นอยู่รอบนอกอีกที ฮีตเตอร์กับตัวปลอกจะวางห่างกันเล็กน้อย ทำให้การส่งผ่านความร้อนทำได้ดี และยังช่วยให้อายุการใช้งานของฮีตเตอร์ยาวนานขึ้น วิศวกรของ บริษัท สุพรีมไลนส์ จำกัด สามารถออกแบบฮีตเตอร์ได้เอง ทำให้สามารถ ออกแบบแต่ละช่วงให้มีความร้อนแตกต่างกันได้ และรับให้คำปรึกษา ออกแบบฮีตเตอร์แท่งตามความต้องการของลูกค้า สามารถดัดฮีตเตอร์โค้งงอลักษณะตามความต้องการ ของลูกค้า และออกสายเป็นลวดสเตนเลส หรือออกสายเป็นสปริง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นได้ และทนต่อการหักงอบ่ายๆ ได้อย่างดีเยื่ยม

ตารางฮีตเตอร์แท่ง หรือ คาร์ทริดจ์ฮีตเตอร์แบบ HD (ความร้อนสูง) สามารถสั่งทำรุ่นที่แต่กแต่างไปจาในตารางนี้ได้

ใช้ไฟเลี้ยง (Voltage Supply) 200 VAC ฮีตเตอร์จะจ่ายความร้อนตากำลังวัตต์ที่กำหนด สามารถสั่งทำกำลังวัตต์ที่สูงกว่าในตารางด้านล่างนี้ได้ โดยติดต่อสอบถามกับทางฝ่ายขายของทาง บริษัท สุพรีมไลนส์ จำกัด

ชม ตารางฮีตเตอร์แท่ง หรือ คาร์ทริดจ์ฮีตเตอร์แบบ HD (ความร้อนสูง)

ฮีตเตอร์แท่งแบบ LD (ความร้อนปานกลาง)
ยี่ห้อ SPL

ฮีตเตอร์แท่งแบบ LD (ความร้อนปานกลาง)
Cartridge Heater

คุณลักษณะ

คาร์ทริดจ์ฮีตเตอร์แบบ LD เป็นฮีตเตอร์ที่ให้อุณหภูมิปานกลาง ตัวฮีตเตอร์ประกอบด้วยปลอกสเตนเลสคุณภาพดี ขดลวดความร้อน Ni-Cr พันเป็นคอยล์หลายรอบ แบบสปริง สอดคอยล์เข้าไปในรูปเซรามิกทนความร้อนสูงซึ่งร้อยผ่านรู 4-8 รู ไปตามความยาวของแท่งเซรามิก แล้วใส่ผงแมกนีเซียมออกไซด์ที่ผ่านการอัดแน่น เพื่อให้การถ่ายเทความร้อนเป็นไปด้วยดี

ตารางฮีตเตอร์แท่ง หรือ ฮีตเตอร์คาร์ทริดจ์แบบ LD (ความร้อนปานกลาง) สามารถสั่งทำรุ่นที่แตกต่างไปจากในตารางนี้ได้

ชม ตารางฮีตเตอร์แท่ง หรือ คาร์ทริดจ์ฮีตเตอร์แบบ HL (ความร้อนสูง)

ศูนย์รวมเครื่องมือวัดและควบคุมแบบอัตโนมัติ ทางด้านอุตสาหกรรม ทุกชนิด

" จากประสบการณ์ที่ยาวนาน ในวงการขายการนำเข้าเครื่องมือวัด และควบคุมแบบอัตโนมัติ ทางด้านอุตสาหกรรม ด้วยทีมงานเชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาบริการก่อนและหลังการขาย คุณภาพดี มีมาตรฐาน "

บริษัท สุพรีมไลนส์ จำกัด จำหน่ายอุปกรณ์อุตสาหกรรมเครื่องมือวัด-เครื่องควบคุมแบบอัตโนมัติ อาทิเช่น เครื่องควบคุมอุณหภูมิและความชื้น, หัววัดอุณหภูมิ, เครื่องนับจำนวน, เครื่องตั้งเวลา, เครื่องทอสอบความเป็นฉนวน, เครื่องวัดแรงดันไฟฟ้าและกระแสไฟฟ้า, แคลมป์มิเตอร์, มัลติมิเตอร์, มิเตอร์, เทอร์โมมิเตอร์, ฮีตเตอร์, เทอร์โมคัปเปิล, เซนเซอร์ตรวจจับแบบต่างๆ เป็นต้น และยังมี เครื่องจักรบรรจุภัณฑ์, เครื่องซีลสูญญากาศขนาดเล็ก Fresh World

Contact us || บริษัท สุพรีมไลนส์ จำกัด

หมวดหมู่สินค้า / Tags Products

Contact us

โทร : 0-2722-2233
แฟกซ์ : 0-2722-2211
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Visit us

80, 82 ถนนพัฒนาการ
แขวง/เขต ประเวศ กรุงเทพฯ 10250
supremelines.co.th

Office hours

Mon. - Fri. | 08.00 17.30
facebook/supremelines
LINE@: @supremelines

ติดต่อเรา Supremelines โปรโมชั่นสินค้า Catalog Heater Online