บทความ สาระน่ารู้ มีประโยชน์

SUPREMELINES CO.,LTD

การควบคุมแบบอัตโนมัติ (Automatic Control) การแก้ไขให้ระบบวัดอุณหภูมิด้วยเทอร์โมคัปเปิลให้ทำงานได้ดีขึ้น
เทอร์โมคัปเปิล (Thermocouple) หลักการวัดความต้านทานดิน Earth Ressistivity Measurement
เครื่องมือที่ใช้วัดความกดอากาศ คือ "บาโรมิเตอร์ (Barometer)" เครื่องตรวจจับความเคลื่อนไหว คืออะไร
ฮีตเตอร์อินฟราเรด Infrared Heater หลักการเกี่ยวกับกล้องถ่ายภาพความร้อน
พร็อกซิมิตี้สวิตช์ Proximity Switches เอ็นโค้ดเดอร์ในงานอุตสาหกรรม
โฟโต้สวิตช์ (Photo Switch) คืออะไร ทฤษฏี Flow Meter
โซลิดสเตตรีเลย์ คืออะไร และมีกี่ชนิด? คาปาซิทีฟ พร็อกซิมิตี้เซนเซอร์ (Capacitive Proximity Sensors)
การป้องกันระบบไฟฟ้า แรงดัน-กระแส-ความถี่ ขาด/เกิน อัลตราโซนิค เซนเซอร์ (Ultrasonic Sensors)
หลักการเลือกใช้ (TEMPERATURE CONTROLLER) มิเตอร์ทดสอบเอนกประสงค์ (FUNCTION GENERATOR)
เพราะอะไร ถึงต้องมีเครื่องควบคุมความชื้นในโรงเรือนเพาะปลูก ฮีตเตอร์เส้น ใช้งานกับอุตสาหกรรมใดบ้าง
วัตถุดิบแต่ละประเภทควรอยู่ที่อุณหภูมิเท่าไหร่ ข้อดีของมัลติมิเตอร์แบบดิจิตอล (Digital Multimeter)
การควบคุมอุณหภูมิในโรงสัตว์เลี้ยง มีความสำคัญอย่างไร คุณสมบัติทั่วไป ของสายเทอร์โมคัปเปิล และ อาร์ทีดี
ความสำคัญของการวัดอุณภูมิ ในบ้านนอกนางแอ่น ข้อดี-ข้อเสีย ของโฟโต้อีเล็กทริกเซนเซอร์
แคลมป์มิเตอร์แบบดิจิตอล Digital Clamp Meter เครื่องวัดอุณหภูมิแบบดิจิตอล

วัตถุดิบแต่ละประเภทควรอยู่ที่อุณหภูมิเท่าไหร่


การตั้งอุณหภูมิสำหรับสินค้าแต่ละชนิดจะแตกต่างกันออกไป ซึ่งหากมีการตั้งอุณภูมิสินค้าผิดพลาด อาจส่งผลให้ทำให้อาหาร หรือวัตถุดิบที่ต้องการจำหน่ายมีแบคทีเรีย และเกิดการเน่าเสียได้ง่าย ดังนั้นแล้ว วันนี้สุพรีมไลนส์ จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับอุณภูมิที่เหมาะสมกับวัตถุดิบกัน

ฮีตเตอร์เส้น ใช้งานกับอุตสาหกรรมใดบ้าง

  • อาหารปรุงสุก 72°C-82°Cควรเก็บอาหารที่อุณหภูมิ 60°C (140°F) หรือร้อนกว่า เหมาะสมสำหรับการปรุงอาหารชนิดต่างๆ โดยการปรุงเนื้อสัตว์ต่างๆ หากมีอุณภูมิต่ำกว่า 4°C-60°C จะทำให้แบคทีเรียสามารถเติบโตได้เร็ว ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษได้
  • อาหารแช่เย็นวัตถุดิบที่เป็นของสด ควรอยู่ในอุณหภูมิ 4°C หรือเย็นกว่า สำหรับเนื้อสัตว์ถ้าต้องการเก็บไว้เป็นเวลานานๆ ควรมีอุณหภูมิที่ต่ำกว่า -18°C อาหารทะเลควรเก็บไว้ในช่วงอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 0°C และ -18°C ส่วนผักสดและผลไม้ เก็บไว้ในตู้เย็นที่มีอุณหภูมิระหว่าง 4°C – 10°C ไม่ควรแช่ผักและผลไม้ในอุณหภูมิที่ต่ำกว่านี้ เพราะจะทำให้วิตามินและแร่ธาตุลดลงได้ และผลไม้บางชนิดก็ไม่เหมาะกับการแช่เย็น เพราะความเย็นอาจทำให้เนื้อผลไม้ช้ำ และเสียรสชาติได้

(ข้อมูลจาก : แม็คโคร)

ทั้งนี้แล้วหากยังกังวลเกรงวาจะตั้งค่าอุณภูมิที่ไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุดิบอยู่ เราขอแนะนำ “เครื่องวัดอุณหภูมิสำหรับตู้แช่” รุ่น FOX-X10 และ FOX-MR20 ช่วยวัดอุณหภูมิในตู้แช่เพื่อให้อยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการเก็บรักษา โดยเครื่องวัดชนิดนี้ การทำงานด้วยระบบเซ็นเซอร์ เพื่อให้อ่านค่าได้รวดเร็ว และมีหน้าจอที่แสดงผลตัวเลขอ่านง่าย ซึ่งทำให้การปรับเปลี่ยนอุณภูมิเป็นไปได้ตามความเหมาะสมของวัตถุดิบนั้นๆ

ศูนย์รวมเครื่องมือวัดและควบคุมแบบอัตโนมัติ ทางด้านอุตสาหกรรม ทุกชนิด

" จากประสบการณ์ที่ยาวนาน ในวงการขายการนำเข้าเครื่องมือวัด และควบคุมแบบอัตโนมัติ ทางด้านอุตสาหกรรม ด้วยทีมงานเชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาบริการก่อนและหลังการขาย คุณภาพดี มีมาตรฐาน "

บริษัท สุพรีมไลนส์ จำกัด จำหน่ายอุปกรณ์อุตสาหกรรมเครื่องมือวัด-เครื่องควบคุมแบบอัตโนมัติ อาทิเช่น เครื่องควบคุมอุณหภูมิและความชื้น, หัววัดอุณหภูมิ, เครื่องนับจำนวน, เครื่องตั้งเวลา, เครื่องทอสอบความเป็นฉนวน, เครื่องวัดแรงดันไฟฟ้าและกระแสไฟฟ้า, แคลมป์มิเตอร์, มัลติมิเตอร์, มิเตอร์, เทอร์โมมิเตอร์, ฮีตเตอร์, เทอร์โมคัปเปิล, เซนเซอร์ตรวจจับแบบต่างๆ เป็นต้น และยังมี เครื่องจักรบรรจุภัณฑ์, เครื่องซีลสูญญากาศขนาดเล็ก Fresh World

Contact us || บริษัท สุพรีมไลนส์ จำกัด

หมวดหมู่สินค้า / Tags Products

Contact us

โทร : 0-2722-2233
แฟกซ์ : 0-2722-2211
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Visit us

80, 82 ถนนพัฒนาการ
แขวง/เขต ประเวศ กรุงเทพฯ 10250
supremelines.co.th

Office hours

Mon. - Fri. | 08.00 17.30
facebook/supremelines
LINE@: @supremelines

ติดต่อเรา Supremelines โปรโมชั่นสินค้า Catalog Heater Online